Phương pháp kháng viêm

 

Theo Tạp chí Sức khỏe Phụ nữ – tháng 12 năm 2012: “Viêm mãn tính – kẻ thù bên trong bạn – một sự xáo trộn từ từ, âm thầm không bao giờ ngưng. Bạn không thể cảm thấy nó. Bạn không thể xét nghiệm ra nó. Tuy nhiên, nó đã trở thành một chủ đề nóng về y tế. Đó là nguyên nhân cơ bản của nhiều loại bệnh”.
Năm 2018, Đại học Y Harvard đã tuyên bố “Viêm mãn tính đóng vai trò trung tâm trong một số căn bệnh thách thức nhất của thời đại chúng ta, bao gồm viêm khớp dạng thấp, ung thư, bệnh tim, tiểu đường, hen suyễn và thậm chí cả bệnh Alzheimer”.
Chiến thắng viêm mãn tính bằng dinh dưỡng là một phương pháp ít tốn kém, dễ dàng, an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc dựa vào mô hình chăm sóc sức khỏe hiện tại. Chúng ta có thể cứ phó mặc sức khỏe của mình cho sự khôn ngoan và nhân hiến tháng viêm mãn tính bằng dinh dưỡng là một phương pháp ít tốn kém, dễ dàng, an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc dựa vào mô hình chăm sóc sức khỏe hiện tại. Chúng ta có thể cứ phó mặc sức khỏe của mình cho sự khôn ngoan và nhân từ của các chính trị gia và chủ ngân hàng, để rồi chết. Hoặc chúng ta có thể tự mình giải quyết vấn để, áp dụng lối sống kháng viêm, để rồi sống.
Có bằng chứng xác thực rằng chế độ ăn uống ngày nay không chỉ khiến chúng ta bị bệnh mà còn ảnh hưởng đến trí não. Tốc độ phản ứng thị giác là một thước đo tốt về chức năng của hệ thần kinh trung ương và có tương quan cao với chỉ số 12; những bộ não kém hiệu quả trong việc xử lý thông tin phản ứng chậm hơn với các kích thích. Một phân tích tổng hợp được kiểm soát tốt và khá thú vị về 14 nghiên cứu đối sánh độ tuổi được thực hiện từ năm 1884 (năm dữ liệu được ghi lại sớm nhất) đến năm 2004 cho thấy não của chúng ta đã thực sự chậm lại.

So với thời Victoria, tốc độ phản ứng thị giác của chúng ta đã chậm lại 81,4 phần nghìn giây hoặc 30%. Điều này tương ứng với việc chỉ số 1Q trung bình giảm 14 điểm – một sự suy giảm đáng kể về sức khỏe tinh thân và rất đồng thời với sự suy giảm sức khỏe thể chất. Chúng ta đang nạp nhâm nhiên liệu cho cơ thể và bộ nào mình, tạo ra một đống rác rồi mà thuốc men và bác sĩ cũng không thể giải quyết được. Đảng lo ngại là sự sụt giảm chỉ số 12 vẫn không có dấu hiệu chậm lại – và mặc dù mọi thế hệ đều nghĩ rằng mình thông minh hơn cha mẹ của họ, nhưng bằng chứng cho thấy ngược lại. Chủ nghĩa ngu si đang lên ngôi, bạn có thấy không?
Nếu vẫn chưa đủ thì hãy xem xét vấn đề thậm chí còn mang tính sống còn hơn: khả năng duy trì nòi giống của chúng ta ngày càng suy giảm. Vô sinh ở phụ nữ là một vấn để đã được nhiều người biết đến, nhưng nam giới cũng bị ảnh hướng tương tự. Số lượng tinh trùng của nam giới ở phương Tây đã giảm 60% trong nửa thế kỷ qua, và số lượng đàn ông hiếm muộn hoặc vô sinh đang tăng lên nhanh chóng. Nếu những xu hướng này vẫn tiếp tục, sự sụp đồ dân số một cách không kiểm soát (và có lẽ là không thể kiểm soát được) sẽ xảy ra trong tương lai gần.
Rõ ràng là nếu chúng ta muốn có được sức khỏe tốt về lâu dài cho cả cá nhân và cộng đồng, tình trạng viêm man tính và hoạt động của các góc tự do dư thừa phải được kiểm soát. Có bảy bước chúng ta có thể thực hiện phù hợp với các nguyên nhân chính gáy viêm. Và chúng dễ thực hiện một cách đáng ngạc nhiên.

BƯỚC 1: HÃY ĂN UỐNG ĐÚNG
Chúng ta không thể dừng lại quá trình lão hóa theo thời gian. Cứ sau mỗi 365 ngày chúng ta lại già đi một tuổi. Tuy nhiên, do phân lớn sự lão hóa sinh học được thúc đấy bởi tình trạng viêm mãn tính với một mức độ tổn thương nào đó do các gốc tự do gây ra, nên việc tăng cường các chất dinh dưỡng kháng viêm và chống oxy hóa trong ăn uống sẽ làm chậm lại tốc độ lão hóa về mặt sinh học của chúng ta.
Các loại thực phẩm kháng viêm chủ yếu là trái cây, rau và cá chứa dầu nhiều omega 3.
Cá chứa nhiều omega 3 bao gồm:
• Cá hồi hoang dã tự nhiên (không phải cá nuôi, vì thức ăn công nghiệp có thể chứa nhiều omega 6), cá thu, cá trích, cả ngừ, cá sardine, cá mòi, hàu, cua, tôm.
Trái cây có thang điểm kháng viêm cao bao gồm:

• Quả việt quất (blueberries), quả phúc bôn tử đỏ (raspberries), quả mâm xôi đen (blackberries), dâu tây (strawberries)
• Quả anh đào (cherries), quả lý chua đen (blackcurrants)
Các loại rau có thang điểm kháng viêm cao bao gồm:
• Bông cải xanh, măng tây, củ dên, cải thìa, cải bó xôi (cải chân vịt), báp cải
• Các loại nấm ăn được (là họ nấm nhưng thường được xếp cùng rau)
Tất cả các loại trái cây và rau quả này đều là nguồn cung cấp các hợp chất hữu cơ tự nhiên (polyphenol) và các dưỡng chất thực vật khác có đặc tính kháng viêm và chống oxy hóa.
Ăn như cầu vồng là một lời khuyên đúng đắn. Nói chung, càng có nhiều màu (tự nhiên) trên đĩa của bạn, sẽ cho hàm lượng chất kháng viêm trong chế độ ăn của bạn càng cao.
Hãy sử dụng bảng Chế độ ăn uống chống ung thư để tăng các thực phẩm kháng viêm trong chế độ ăn uống của bạn và giảm thực phẩm gây viêm. Mặc dù đây không phải là một chế độ ăn để giảm cân, nhưng nhiều người cảm thấy với chế độ ăn này họ dễ duy trì cân nặng hợp lý hơn và hầu hết đều giảm cân.
CÁ TỰ NHIÊN SO VỚI CÁ NUÔI
Cá là nguồn cung cấp dầu omega3; cá trong tự nhiên lấy omega 3 từ tảo biển sống ở vùng biển Bắc Cực. Cá nuôi chỉ chứa EPA và DHA nếu chúng được cho ăn
vụn cá có chứa omega 3.
Liệu chúng ta có thể lấy axit béo omega 3 chuỗi ngắn từ hạt lanh hoặc hạt gai dầu, là tiên chất của chuỗi omega 3 dài hơn được tìm thấy trong cá không? Câu trả lời là được, nhưng có một vấn đẻ. Nếu chúng ta đang nạp nhiều omega 6, cơ thể sẽ không thể sử dụng được omega 3 chuỗi ngắn trong hạt lanh hoặc cây gai dầu TRỪ PHI chúng ta nạp vào một lượng đủ lớn để pha loãng omega 6. Một giải pháp thay thế hữu ích hơn cho người ăn chay thường (vegetarian) và ăn thuần chay (vegan) là dùng dầu tảo biển, loại này chứa omega 3 giống như dầu cá và cơ thể có thể sử dụng trực tiếp.
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CHỐNG UNG THƯ
Chế độ ăn uống chống ung thư tương tự như chế độ ăn được thiết kế để bảo vệ chống lại bệnh mạch vành, tiểu đường và béo phì.
*Ăn ít: đường, thực phẩm giàu tinh bột, đồ ăn nướng và chiên, thực phẩm có chất bảo quản.
CÁC QUY TÁC CƠ BẢN CHO CHẾ ĐỘ ĂN TRÊN LÀ:
• Ăn nhiêu trái cây và rau hơn.

• Ăn nhiều carbohydrate dạng phức hơn trong ngũ cốc nguyên hạt, đậu và cây họ đậu.
• Giảm đường và muối.
• Giảm ăn các thực phẩm hun khói. Các thực phẩm lên men truyền thống (dưa bắp cải sauerkraut, kimchi, miso, tempeh, natto, v.v…) là những thực phẩm ngon và lành. Các thực phẩm ngâm trong nước muối, có quá nhiều muối, thì chỉ nên ăn vừa phải.
• Giảm ăn các thực phẩm được nấu ở nhiệt độ cao như nướng và chiên.
Thực đơn hàng ngày nên có nhiều trái cây, các loại hạt, ngũ cốc, các loại đậu và rau, vì chúng chứa nhiều hợp chất chống ung thư khác nhau. Trái cây là nguồn cung cấp các dưỡng chất thực vật có khả năng bảo vệ tuyệt với như carotenoid, xanthophylls và các hợp chất hữu cơ tự nhiên polyppolype, cũng như một số vitamin và khoáng chất. Ngũ cốc và các loại hạt là nguồn cung cấp dồi dào vitamin E và hợp chất hữu cơ tự nhiên polyphenol, kể cà các chất kháng viêm độc đáo như avenanthramides, có trong yến mạch.
Các loại rau như cải thìa, hay các rau họ cải và gia vị như hương thảo và nghệ không chi cung cấp các hợp chất hữu cơ tự nhiên polyphenol kháng viêm mà còn cung cấp các hợp chất giúp tăng cường các enzyme Giai đoạn 2 cần thiết cho cơ thể phân giải các độc tố và chất gây ung thư. Cả trái cây và rau quả đều cung cấp các hợp chất hữu cơ tự nhiên polyphenol và sắc tố hữu cơ tự nhiên (carotenoid), trong khi đậu Hà Lan và đậu hạt là những nguồn cung cấp lectin (chất ức chế men protease hoạt động cùng với polyphenol để ức chế các enzyme MMP’s phá hủy mô). Các thực phẩm từ thực vật cũng cung cấp chất xơ prebiotic giúp giảm viêm đại tràng mãn tính và bản thân chúng có tác dụng chống ung thư. Cuối cùng, chúng là nguồn cung cấp dồi dào vitamin B, axit folic và niacin quan trọng vì sự suy giảm của folate và / hoặc của niacin làm tăng nguy cơ tổn thương DNA.
OMEGA 3, HỢP CHẤT HỮU CƠ TỰ NHIÊN (POLYPHENOL) – HOẶC CẢ HAI

Vì tình trạng viêm mãn tính có hai giai đoạn (giai đoạn đầu chịu ảnh hưởng của tỷ lệ omega 6:3 và giai đoạn hai chịu tác động của hợp chất hữu cơ tự nhiên polyphenol), cho nên việc bố sung cả omega 3 và polyphenol là hợp lý. Thực tế là bổ sung cả hai cùng một lúc còn tốt hơn nữa. Các hợp chất hữu cơ tự nhiên polyphenol tan trong chất béo như dầu ô liu hoạt động như các chất hỏ trợ cho omega 3, bảo vệ chúng và giữ chúng nguyên vẹn cho đến khi có thể đi đến tất cả các tế bào của cơ thế, nơi chúng vô hiệu hóa nửa trên của vùng viêm. Khi các hợp chất hữu cơ tự nhiên polyphenol đã đến tế bào, chúng có thêm một chức năng khác là vô hiệu hóa nửa dưới của vùng viêm.
Nếu nạp đủ các hợp chất hữu cơ tự nhiên (polyphenol), chúng có thể tự mình làm hết mọi việc. Ví dụ, tôi đã chứng kiến điều này ở Ấn Độ, nơi không có nước biển lạnh và do đó không có cá nhiều dầu. Đây là lý do tại sao người Đông Nam Á có tỷ lệ omega 6:3 cao như vậy – ti lệ 100:1 không phải là hiếm. Tuy nhiên, chế độ ăn truyền thống của Ấn Độ lại chứa một lượng lớn các loại gia vị chứa hàm lượng hợp chất hữu cơ tự nhiên polyphenol rất cao. Bất cứ ai đã nấu các món ăn Ấn độ sẽ biết rằng nếu đầu bếp phương Tây chỉ sử dụng một hoặc hai nhúm gia vị thì đầu bếp Ấn Độ đong bằng muỗng canh.
Đây là lý do tại sao, mặc dù tỷ lệ omega 6:3 rất cao, người Ấn Độ hoàn toàn có thể tránh được chứng viêm.
Tuy nhiên, không giống như omega 3, hầu hết các hợp chất hữu cơ tự nhiên (polyphenol) không được lưu trữ trong cơ thể. Điều đó có nghĩa là chúng phải được hấp thu rất thường xuyên, vì khi chúng ta ngừng ăn, chúng sẽ nhanh chóng biến mát khỏi các mô. Khi các thương hiệu đồ ăn độc hại đến Ấn Độ và giới trẻ thành thị từ bò thói quen ăn uống truyền thống, các bệnh thoái hóa gia tăng, xảy ra ở lứa tuổi ngày càng trẻ và làm quá tải hệ thống y tế của họ.
Ở Bác Mỹ và châu Âu, nhiều người nạp được ít nhất một lượng omega 3 từ hải sản. Omega 3 được tích hợp trong màng tê bào của chúng ta và có thể tồn tại ở đó trong thời gian dài.
Điều này có nghĩa là chúng ta lý chỉ người Bắc Mỹ và châu Âu không phải quá phụ thuộc vào việc phải nạp “liều” hợp chất hữu cơ tự nhiên (polyphenol) thường xuyên, và ít bị ảnh hưởng bởi đồ ăn độc hại hơn một chút. Nhưng chắc chắn nó cũng gây hại ít nhiều cho chúng ta.

BƯỚC 2: BỔ SUNG CHẤT KHÁNG VIÊM
Sử dụng thuốc viên bổ sung vitamin và khoáng chất A-Z hàng ngày cung cấp một lượng cơ bản các vi chất dinh dưỡng đã có định mức Khuyến cáo hàng ngày (RDA), nhưng lại ít có tác dụng hoặc không có tác dụng giảm viêm mân tính.
Đây là một trong những lý do tại sao các nghiên cứu vẻ các chất bố sung vitamin và khoáng chất đơn thuần không cho thấy tác dụng làm giảm các bệnh liên quan đến tuổi tác.
Một lý do khác là có rất nhiều vi chất dinh dưỡng thiết yếu và thiết yếu có điều kiện mà chúng ta cần để duy trì sức khỏe nhưng lại chưa có định mức khuyến cáo hàng ngày (RDA).
Ví dụ, chúng ta cần xyanogens, caroten (và không chi beta caroten), xanthophylls, polyphenol, các nhóm methyl, ít nhất 4 loại chất xơ – và danh sách còn dài nữa.
Các chuyên gia dinh dưỡng trường phái cũ và các bác sĩ ít thông tín văn khẳng định ràng chúng ta có thể nhận được tất cả những gì chúng ta cần từ một chế độ ăn uống cân bàng.
Mặc dù điều này là hoàn toàn đúng với những thế hệ trước đây, nhưng nó không còn hữu ích hay chính xác nữa. Chúng ta chỉ có thể nhận được mọi thứ chúng ta cần từ một chế độ ân uống được cân bằng một cách cán thận NỀU chúng ta đang nạp vào 3.500 calo hoặc hơn thế mỗi ngày và theo một chế độ án nhiều trái cây, rau, nấm men, gan gà và cá nhiều dầu.
Nhưng trong thời đại thực phẩm chế biến sản và siêu chế biến ngày nay, đây không phải là những thực phẩm đa số mọi người đang ăn. Hơn nữa, với lối sống ít tiêu thụ năng lượng ngày nay, rất ít người tiêu thụ 3.500 calo/ ngày, thì đây sẽ là con đường nhanh chóng dẫn đến thừa cân và béo phì.
Với một nên dân số ít vận động với nhu cầu năng lượng thấp, chỉ ở mức 2.000 đến 2.500 calo mỏi ngày được coi là bình thường, thì thậm chí một chế độ ăn uống cân bằng tốt cũng không còn có thể cung cấp đủ mọi thứ cần cho sức khỏe lâu dài.
Một chế độ “ăn uống cân bằng tốt” nói chung sẽ ngăn ngừa được sự thiếu hụt trước mắt, nhưng sẽ không ngăn ngừa được sự hao tồn vi chất và dưỡng chất thực vật (phyto-nutrient), và do đó không thể bảo vệ khỏi chứng viêm mãn tính hoặc bệnh thoái hóa.

Sự thật đơn giản là chúng ta ăn quá nhiều thực phẩm có độ dinh dưỡng thấp, và không thể ăn đủ lượng để có được tất cá những gì chúng ta cần từ nguồn ăn uống. Các chất bổ sung đã trở nên cực kỳ quan trọng. Nhưng để có bất kỳ tác dụng nào, chúng phải chứa nhiều thứ khác hơn rất nhiều so với đơn thuản chi là một danh sách các vitamin và khoáng chất.
Chúng phải cung cấp một chương trình hỗ trợ toàn diện về vi chất và dưỡng chất thực vật. Các chất bố sung này sẽ không thể nén vào chỉ một viên thuốc, trừ khi nó có kích thước bằng một quả bóng golf – vì vậy nó phải được chia thành nhiều viên hơn. Tốt nhất, chúng nên được uống vào các thời điểm khác nhau trong ngày, cùng với bữa ăn, để đảm bảo sự hấp thu và có tác dụng tối ưu trong cơ thế. Thậm chí điều này văn là chưa đủ trừ khi chúng được kết hợp với dầu cá và chất xơ. Liều dùng đúng (hiệu quả) của chúng không thể được nhồi vào viên nang hay viên nén, nên cần được đưa vào dưới dạng khác như dạng lòng, dạng bột hoặc thực phẩm.
Sự bồ sung toàn diện về vi chất và dưỡng chất thực vật như vậy sẽ có tác dụng gì cho sức khỏe của chúng ta? Rất khó để trả lời câu hỏi này, nhưng trong các nghiên cứu của riêng tôi về sức khỏe cộng đồng thời kỳ Victoria, mức dinh dưỡng này có liên quan đến việc giảm gần 90% bệnh do lối sống gây ra. Nó cũng liên quan đến sự “vắng mặt” gản như hoàn toàn các bệnh vẻ miễn dịch.
Những người hoài nghi sẽ chỉ ra rằng có nhiều thứ liên quan đến lối sống thời Victoria hơn là chế độ ăn uống của họ, và tôi cũng đồng ý. Con người thời đó cũng rất năng động, họ không sử dụng nhiều thuốc lá hay rượu, và họ không dùng các kỹ thuật nấu nướng ở nhiệt độ cao. Nhưng còn có một nhóm bằng chứng khác, từ các nghiên cứu tiền lâm sàng được thực hiện tại Đại học McMaster (đã được đề cập ở trên). Các nhà khoa học ở đó phát hiện ra rằng phương pháp dinh dưỡng này kéo dài tuổi thọ ở chuột lên tới 28% (20 năm nữa đối với con người), giúp chúng học nhanh hơn và chấm dứt tất cả các dấu hiệu lão hóa não.
Vì tiêu chuẩn A-Z chi nhỉnh hơn nên móng dinh dưỡng một chút, tôi sẽ thêm vào:

1. MỘT TẦNG TRỆT, là tầng bao gồm một loạt các dưỡng chất thực vật. Các chất này nên bao gồm lycopene, alpha cũng như beta carotene, lutein, zeaxanthin, tất cà 8 dạng vitamin E và cá hợp chất hữu cơ tự nhiên (polyphenol) hòa tan trong nước và chất béo.
2. MỘT TẦNG LẦU được thiết kế để hỗ trợ chức năng miễn dịch bám sinh. Điều này là cần thiết vì khi chức năng kháng viêm giảm quá mức, về mặt lý thuyết, có thể dẫn đến suy giảm chức năng miễn dịch.
So với hệ miền dịch thích ứng, hệ miễn dịch bẩm sinh quan trọng hơn nhiều đối với sức khỏe của chúng ta và có thể được chia thành hai dạng phòng thủ – tế bào và thể dịch. Các chất dinh dưỡng thích hợp ở đây là hợp chất đường liên phân tử beta glucan 1-3, 1-6 (có nguồn gốc từ men bánh mì) và một chất cyanogen như bông cải xanh hoặc chiết xuất hạt táo, là những chất hỗ trợ các yếu tố tế bào và dịch thể của hệ thống miễn dịch bẩm sinh. Có thể tìm thấy thêm thông tin về những chất này (và về tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu khác) ở bên dưới và trong cơ sở dữ liệu quốc tế PubMed.

BƯỚC 3: HÃY CHĂM TẬP THẾ DỤC HƠN MỘT CHÚT!
Tập thể dục vừa phải rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta, một phần vì nó có tác dụng kháng viêm. Lời khuyên chuẩn là dành 30 phút tập thể dục, năm lần một tuần, ở mức độ làm tăng nhịp tim của bạn.
Những người tập thể dục ở mức độ này có tỷ lệ mắc bệnh tim, ung thư, tiểu đường và mất trí nhớ thấp hơn.
Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể bị tập quá sức. Tập thể dục cường độ cao có thể gây viêm và hình thành quá nhiều góc tự do, vì vậy hãy bổ sung chất kháng viêm để chống lại các tác động tiêu cực.

BƯỚC 4: HÃY GIẢM CÂN NẾU CẦN THIẾT
Nếu bạn thừa cân, hãy giảm cân một cách từ từ và bền vững. Có bảng chứng cho thấy kiểu ăn kiêng không bền vững “yo yo” về bản chất là gây viêm, vì vậy hãy tránh các chế độ ăn kiêng tai hại.
Hổ trợ bất kỳ chế độ giảm cân nào với thực phẩm bổ sung bao góm đảy đủ các chất dinh dưỡng kháng viêm và dưỡng chất thực vật, vì tất cả những chất này đều có ít trong chế độ ăn hạn chế calo.

BƯỚC 5: TẠO ĐIỀU KIỆN CHO HỆ MIỄN DỊCH BẮM SINH CỦA BẠN CƠ HỘI TỐT NHẤT ĐỀ LOẠI BỎ MỌI SỰ NHIỄM TRÙNG

Nếu một vi sinh vật có hại xâm nhập cơ thể và phản ứng viêm cấp tính không đủ để “tiêu diệt” mối đe dọa thì tác nhân truyền nhiêm đó có thể tôn tại. Sau đó, cơ thể sẽ chuyến sang phản ứng viêm mãn tính làm táng nguy cơ tổn thương mô tiến triến dẫn đến các bệnh thoái hóa. Đây là lý do tại sao vệ sinh răng miệng kém và sau đó là viêm nướu mãn tính có liên quan đến bệnh tim. Do đó, quan trọng là đảm bảo cho phản ứng miễn dịch cấp tính của bạn hiệu quả để loại bỏ hoàn toàn sự nhiễm trùng.
Cách tự nhiên và hiệu quả nhất để tăng cường khả nâng miễn dịch của bạn là dùng một hợp chất đường liên phân tử beta glucan 1-3, 1-6. Đây là những polysaccharid, có nguồn góc từ men làm bánh, đã được chứng minh là có thể làm tâng hiệu quả của hệ thống miễn dịch phòng thủ tuyến đầu của chúng ta chống lại vi khuẩn và vi rút.
Các hợp chất đường liên phân tử beta glucan 1-3, 1-6 (không nên nhâm lăn với hợp chất đường liên phân tử beta glucan 1-3, 1-4 có trong yến mạch và các loại ngũ cốc khác) đã được thử nghiệm trên các mô hình động vật với một loạt các mầm bệnh, từ E.coli cho đến vi rút cúm và thậm chí cả trực khuẩn bệnh than chết người, được chứng minh là có khả năng bảo vệ cao chống lại tất cả các mám bệnh này. Khi Bộ Quốc phòng Canada đang tìm kiếm một chất tăng cường miễn dịch có thể giúp chống lại bức xạ, họ đã thử nghiệm hơn 100 sản phẩm. Kết quả là hợp chất đường liên phân tử 1-3, 1-6 (beta glucan) nguồn gốc từ men làm bánh đứng đầu bảng. Theo quan điểm của TS. Paul Clayton, hợp chất đường liên phân tử beta glucan được kết hợp tốt nhất với một chất cyanogen, chất này cần thiết cho enzyme bảo vệ miễn dịch lactoperoxidase.
Bổ sung các chất kháng viêm toàn diện sẽ giúp bảo vệ khỏi tình trạng viêm mãn tính lâu dài. Bổ sung hợp chất đường liên phân tử beta glucan 1-3, 1-6/ cyanogen được thiết kế để tăng cường phản ứng cấp tính ngắn hạn của hệ miễn dịch. Sự kết hợp này có tiềm năng lớn trong việc giảm gánh nặng tổng thể về bệnh thoái hóa, truyền nhiễm và dị ứng của chúng ta.

BƯỚC 6: HÃY NGỪNG HÚT THUỐC
Điều này chúng ta biết rồi. Hãy giảm thiếu tiếp xúc với ô nhiễm không khí nếu có thể.

BƯỚC 7: HÃY GIẢM CĂNG THẲNG, NẾU CẦN.

Căng thẳng mãn tính góp phần làm phát bệnh thoái hóa, vì nó đặt phản ứng viêm của cơ thể thường xuyên ở tình trạng báo động cao. Hãy thực hành thiền, vẽ, làm vườn, và sống có chánh niệm. Để đạt kết quả nhanh, hãy thử dùng nhụy hoa nghệ tây (saffron).
Các chiết xuất được chuẩn hóa của nhụy hoa nghệ tây đã được chứng minh là làm giảm lo lắng, tâm trạng kém và suy nhược, cải thiện giác ngủ và giảm căng thẳng.

CRE: LET YOUR FOOD BE YOUR PHARMACO – NUTRITION
(HÃY BIẾN THỨC ĂN THÀNH LIỀU THUỐC DINH DƯỠNG – Tiến sĩ PAUL CLAYTON)

Hạt lanh là một trong những loài thực vật có chứa hàm lượng omega 3 cao. Không giống như một số loại dầu ăn khác, dầu hạt lanh Ohawa có thể dùng để ăn sống, trộn salad hoặc chiên xào nấu đều được. Được ép lạnh từ 100% hạt lanh nguyên hạt giúp giữ tối đa hàm lượng Omega 3-6-9 và dưỡng chất khác có trong hạt lanh. Mang đến sản phẩm dầu ăn tốt cho sức khỏe, phù hợp cho mọi đối tượng và chế biến được nhiều món ăn đa dạng.

Với xuất xứ hoàn toàn từ Canada, phù hợp cho mọi lứa tuổi, được sử dụng công nghệ ép lạnh và lọc độc quyền. Dầu hạt lanh duy nhất có điểm khói cao đến 250 độ C, có thể dùng chiên xào nấu tốt mà không lo dầu bị biến đổi chất. Chiết xuất từ hạt lanh thuần chủng (non-GMO), nữ hoàng của các loại hạt. Chứa hàm lượng các axit béo thực vật cao, đặc biệt là omega-3. Giúp phát triển trí não, thị lực, giảm mỡ máu, chống đột quỵ, đẹp da và khỏe dáng…
Ngoài việc sử dụng trong chiên, xào, nấu nướng…Mọi người có thể dùng dầu hạt lanh Ohawa để ăn sống, trộn salad… rất tốt cho sức khỏe.

 

Dầu hạt lanh ép lạnh bền nhiệt ohawa - nhập khẩu canada - dùng trực tiếp